slide 1

Tại sao bạn nên lái xe Grabcar

Hành trình Đông Nam Á

Câu chuyên bắt đầu từ năm 2012, khi một nhóm bạn đang cùng nhau uống trà. Như một thói quen của bất cứ người dân Đông Nam Á nào, họ bắt đầu nói về những khó khăn để bắt được taxi. 

Rồi sau đó, họ đã làm một điều mà không phải ai cũng dám làm. 

Họ quyết định cùng nhau khắc phục những bất tiện trong giao thông công cộng. Và đó là lý do Grab ra đời (tiền thân là MyTeksi). Không lâu sau đó, mục đích tưởng chừng như đơn giản đó đã trở thành một thứ gì đó mang tầm vóc lớn lao hơn – Biến Đông Nam Á trở thành một nơi tốt đẹp hơn.


Ngày nay, Grab đã có mặt tại 6 nước trong khu vực. Và rất nhiều người, như bạn đây, đang sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. 

Nhưng bạn không chỉ là một trong những “khách hàng” của Grab. Chúng ta là những người Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái, Việt Nam, và Philippines. Chúng ta là hàng xóm láng giềng. Là bạn. Là gia đình. Những điều mà chúng tôi đã, đang và sẽ làm, đều có cùng một tầm nhìn, đó là đưa chúng ta…Cùng nhau Tiến về phía trước. 

 

 

Tiến về phía trước. Nhưng đâu là hướng đi?


Là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, không khó để khiến chúng ta trở nên chủ quan về mọi chuyện. Nhưng tại Grab, chúng tôi còn nhiều lo lắng lắm. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng cần nhiều hơn, chứ không chỉ là một chuyến đi. 
Mọi người đều có quyền được di chuyển một cách thuận tiện.

Bởi đối với chúng tôi, giao thông thuận tiện là quyền lợi chứ không phải là điều gì cần được đặc cách riêng. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải nỗ lực để tạo dựng một nền tảng phục vụ cho mọi nhu cầu di chuyển của bạn, không kể thu nhập, độ tuổi hoặc nhu cầu đặc biệt 
Chúng tôi muốn cải thiện đời sống của các đối tác.

Đó là lý do chúng tôi không gọi tài xế là người làm công, người làm thuê mà là “đối tác”. Và chúng tôi muốn họ có đủ thu nhập để có thêm nhiều lựa chọn trong cuộc sống. Chúng tôi có muốn lợi nhuận không? Tất nhiên. Nhưng không bao giờ để điều đó ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

Cách duy nhất là: Làm việc cùng nhau


Nhìn thấy vấn đề. Tìm kiếm giải pháp. Ước gì mọi thứ chỉ đơn giản như thế. 

Chắc mọi người đều biết cả rồi, Grab có mặt ở đây, luôn luôn và chỉ vì một lý do duy nhất – làm sao để cải thiện các vấn đề nhức nhối của hệ thống giao thông trong khu vực. Và ngay từ những ngày đầu, ai nấy đều ý thức được rằng, Grab chẳng thể nào tự mình điều khiển cả thế giới. 

Tất nhiên, công nghệ có thể tạo ra phép màu. Tuy vậy, nếu không có các đối tác tài xế, khách hàng, cộng đồng, chính phủ địa phương, làm sao mà Grab có thể hiện thực hoá được những điều này. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi luôn học cách làm việc và bồi dưỡng văn hoá địa phương để thấu hiểu toàn vùng Đông Nam Á. 

Kết nối mọi người, cùng nhau tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn – đó chính là điều lớn lao nhất mà Grab luôn hướng đến. 

Tóm lại

 

Mục tiêu chúng tôi đặt ra cho chính mình không phải là điều có thể dễ dàng đạt được. Nhưng chúng tôi tin rằng một ngày nào đó, mỗi người dân Đông Nam Á có thể đi lại một cách an toàn, thoải mái, dễ dàng đến cơ quan, trường học và thưởng trà với bạn bè của họ.

Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi ngày một chắc chắn về điều đó. Bởi vì chúng tôi có bạn – những khách hàng thân yêu có thể giúp chúng tôi hoàn thiện mục tiêu của mình. Và đó đích thị là những gì mà Grab mong muốn. Đưa mọi người lại gần nhau vì một cuộc sống tốt hơn cho tất cả.

Cùng nhau tiến về phía trước. 

Gọi Zalo FB Email